“Em…”

Sẽ còn chông chênh, phải không anh?...

Sẽ còn chông chênh, phải không anh?...

“Em…Em ơi”

Mỗi lần anh gọi em như thế, tim em lại như nhũn lại và muốn ôm anh thật chặt  hơn trong vòng tay của mình.

Như tiếng đàn vừa gảy và tan vào trong hư không…uh. EM sợ anh à, em sợ tiếng gọi của anh sẽ tan biến vào trong cái khoảng trống hiện hữu giữa hai chúng ta, rồi từng ngày một len lỏi vào đó là…một chút trống vắng, một chút lạnh lẽo, một chút lạnh nhạt, một chút nghi ngờ, và những cái một chút khác…

” Và tình yêu mong manh tay em quá yếu mềm…”

Yêu Xa.

Em có quyền sợ phải không anh. Nhưng chúng ta phải cố, chỉ có thể cố gắng bù lấp những khoảng trống đó bằng những yêu thương hằng ngày khi buổi sáng thức giấc, bằng những nụ hôn khi ta nhắm mắt lại và cảm nhận, bằng những vòng tay em-anh tự ôm lấy mình, bằng những lo lắng, bằng những cái giật mình…

“Tình yêu đó riêng cho em, một đời mãi không quên…” 

Khúc tình ca “Mãi mãi” đang vang lên bên tai em, giữa bốn bề vắng lặng, trái tim em đang tan ra vì anh, kể từ lúc anh nhìn em và hát lên câu hát này…:) Người yêu ơi, Tình yêu chúng ta có đạt được hai từ “mãi mãi” không anh?…:) Em hỏi một câu hỏi mơ hồ và ngu ngơ thật. Điều em có thể làm không phải chỉ ngồi đây viết những dòng này, đặt những câu hỏi này, em phải luôn đặt tâm trí mình bên cạnh anh, mang tình yêu em che chở và sưởi ấm cho anh, cho anh niềm tin vào “tình yêu chân thành” đang tồn tại trong cuộc sống này :).

Những ngày hôm nay, em thật lạ, trong em luôn tồn tại những nỗi sợ mà em không thể kể với anh, anh à!

EM sợ những nỗi nhớ của em quá dài, kéo căng đến một mức nào đó và đứt.

EM sợ em không thể chịu đựng được nỗi cô đơn khi khoảng cách giữa chúng ta không chỉ là một con đường, một vách ngăn hay vài bước chân.

EM sợ khi không có em anh sẽ buồn như thế nào, sẽ nghĩ những gì, sẽ-mất-những-gì…

Em sợ bức tường ngăn 2 chúng ta sẽ ngày càng cao lên, vì bất cứ lí do gì kể cả những điều nhỏ nhặt vớ vẩn nhất, không thể lường trước được phải không anh?!

Em sợ những lúc em không còn phải biết nói gì với anh nữa.

Em sợ những khi em soạn những dòng tin nhắn và không dám gửi đi, phải căn ke từng câu chữ, em không thể thoải mái nói ra hết nhữung suy nghĩ của mình với anh.

Em, em sợ cái bản tính của em, của anh…những lúc giận dỗi, em luôn mong muốn kìm chế con người mình đến hết mức có thể, nhưng nó sẽ bung ra khi bị nén quá chặt anh à!..Và khi ấy anh có bao dung, tha thứ và nhượng bộ cho em không?

Em sợ những việc em làm để giải tỏa những nỗi buồn, những niềm vui bé nhỏ của em, những hành động của em mà anh không thích, anh không thích và ngăn cấm em. Em sợ khả năng thích nghi của em sẽ rút bớt khỏang thời gian chúng ta có thể vui vẻ hơn… Thật sự, anh à, khó tính với em sẽ càng khiến cái hiếu thắng của em vượt lên và xúi giục em phải làm, không nghe lời. Nếu em cảm thấy những gì em làm là không hề quá đáng, em có thể làm và cho mình những niềm vui mà anh không thể cho em khi không ở bên em, có được không anh?..

EM sợ em trách anh quá nhiều, khi anh chẳng hề quan tâm những gì em suy nghĩ, anh có thể âm thầm quan tâm đến những gì mà em không thể nói với anh không, ví như trang nhật ký này, anh có biết đến nó không?

Chúng ta có thể làm gì để xua tan những nỗi sợ trong nhau, để bước đi bên nhau thật tự nhiên, nhìn vào mắt nhau không cần nói gì mà vẫn có thể hiểu những điều anh đang nghĩ, để em trong anh, anh trong em, để 2 chúng ta là một…Em sẽ từng ngày, từng ngày lắng nghe trái tim mình khi mở mắt hay trong những giấc mơ, nó sẽ mách bảo cho  chúng ta biết con đường yêu mà chúng ta phải đi…Để đến được bến bờ có tên gọi là “Mãi mãi”.

[Ủn Far Far Away – 24.2.12]

“i wanna love you forever…”

Advertisements

3 thoughts on ““Em…”

   • khi giải quyết bất kỳ một vấn đề nào đó người ta phải tìm nguyên nhân và bản chất, từ đó khắc phục từng bước.

    em có nghĩ “cái tôi” sẽ được giải quyết theo cách đó không? 🙂

    (đề thi môn: “để luôn được vui”) ^ _ ^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s